Cổ đông

Huawei tự xây dựng chuỗi cung ứng

01/10/2020

Theo Reuters, việc điều tra chống độc quyền với Google được Huawei đề xuất với chính phủ Trung Quốc năm ngoái. Cơ quan quản lý thị trường nước này đã tiếp nhận và đệ trình lên Ủy ban chống độc quyền của Quốc vụ viện Trung Quốc để xem xét. Tuy nhiên, việc có tiến hành một cuộc điều tra chính thức hay không sẽ được đưa ra sau tháng 10 và ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng quan hệ Mỹ - Trung.

Deepfake hoán đổi khuôn mặt các siêu anh hùng

01/10/2020

Một loạt tin đồn cho thấy Marvel đang chuẩn bị cho dự án "Fantastic 4" với nhiều khách mời đặc biệt thay vì dàn "siêu anh hùng" đã quen mặt của ba mùa trước. Diễn viên John Krasinski có thể đóng vai Steve Rogers - Đội trưởng Mỹ. Đây là vai diễn anh từng nằm trong danh sách diễn viên tiềm năng nhưng cuối cùng Chris Evans mới là người được chọn.

Huawei không nhận đủ chip Kirin từ TSMC

01/10/2020

Theo GizChina, TSMC đã không thể đẩy nhanh tiến độ sản xuất chip như kỳ vọng của Huawei. Đến trước ngày 15/9, hãng gia công chip lớn nhất thế giới có trụ sở tại Đài Loan chỉ có thể cung cấp 8,8 triệu chip Kirin 9000. Sau khoảng thời gian này, TSMC không thể tiếp tục sản xuất chip cho Huawei được nữa.

Người Mỹ tìm kiếm nội dung 'chuyển đến Canada' tăng vọt

01/10/2020

Theo dữ liệu Google Trends tại Mỹ, các truy vấn về "cách đăng ký quốc tịch Canada" đã tăng đột biến vào tối 29/9, khoảng một giờ sau cuộc tranh luận giữa Trump và Biden. Một ngày sau, truy vấn này tiếp tục tăng vọt về tần suất. Việc tìm kiếm phổ biến nhất diễn ra ở Massachusetts, tiếp theo là Michigan, Illinois, New York và Pennsylvania.

AI phát hiện người cô đơn qua giọng nói

01/10/2020

80 người cao tuổi trong dự án nghiên cứu của đại học California, San Diego, Mỹ được phỏng vấn và ghi âm. Sau đó các nhà nghiên cứu sử dụng các công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên bao gồm phần mềm Hiểu Ngôn ngữ Tự nhiên IBM Watson (WNLU) để định lượng và đánh giá cảm xúc.

Trung Quốc có thể điều tra chống độc quyền với Google

01/10/2020

Các bên liên quan, bao gồm Google, Huawei, Cục quản lý Nhà nước về quy chế thị trường và Quốc vụ viện Trung Quốc, đều không bình luận về vụ việc.

Mess